Phi công bị đuổi việc vì cho người mẫu vào khoang lái ngồi cùng

10:23, Thứ Hai, 29/06/2015 (GMT+7)

Người mẫu Victoria Xipolitakis (29 tuổi) đã chụp nhiều bức ảnh selfie với hai phi công trong chuyến bay từ Buenos Aires tới Rosario rồi đăng lên Twitter. Cô cũng được cho là đã ngồi trong khoang lái tới tận khi máy bay hạ cánh, và thậm chí còn nói rằng mình đã được lái máy bay.


Người mẫu Victoria Xipolitakis và hai phi công trong khoang lái. (Nguồn: dailymail.co.uk)
Người mẫu Victoria Xipolitakis và hai phi công trong khoang lái. (Nguồn: dailymail.co.uk)
397.000 người theo dõi tài khoản Twitter của Xipolitakis đã nhìn thấy những bức ảnh trên, và một số người đã lên tiếng chế giễu sự khoe khoang của cô.

“Hoàn toàn vô trách nhiệm! Tại sao lại đùa giỡn với tính mạng của biết bao nhiêu người và công ăn việc làm của hai phi công này như vậy?” - một người dùng Twitter đặt câu hỏi.

Hãng Austral Airlines thừa nhận các quy tắc an toàn bay đã bị vi phạm nghiêm trọng khi hai phi công mời Xipolitakis vào khoang lái và lái thử máy bay.

Trong một thông báo của Argentina Airlines - công ty mẹ của Austral Airlines, viết: “Dựa vào những gì đã xảy ra trong chuyến bay số 2708, hai phi công đã bị đình chỉ và sẽ bị đuổi việc, cũng như tất cả những nhân viên có liên quan tới sự việc. Chúng tôi sẽ nhờ tới sự can thiệp của pháp luật với vị khách đã đùa giỡn với sự an toàn của cả chuyến bay.”

Trước đây, các bậc cha mẹ và các em nhỏ từng được phép tới khoang lái để xem các phi công làm việc trong chuyến bay, nhưng giờ điều này đã bị cấm vì lo sợ khủng bố.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp phi công bị đuổi vì cho phép người lạ vào khoang lái. Năm 2014, một phi công người Mexico đã bị buộc thôi việc sau khi cho một nữ ca sỹ vào buồng lái và lái máy bay.

Tương tự, Sahil Arora - một phi công người Ấn Độ của hãng Jet Airways cũng đã bị điều tra sau khi trên mạng xã hội xuất hiện các bức hình cho thấy anh đã để bạn bè vào khoang lái để chụp ảnh selfie./.

>> 5 đường bay đáng sợ với những phi công lão luyện

Theo Mai Nguyễn
Vietnam+
Xem tin gốc tại đây